Tiền Hải: Hỗ trợ 100% tiền giống đậu tương đông cho nông dân.

Vụ đông 2010, Tiền Hải phấn đấu trồng trên 3.500 ha cây vụ đông, trong đó có 1.000 ha cây đậu tương trên đất 2 lúa. Để đạt được mục tiêu đề ra, Tiền Hải đã đi trước một bước trong các khâu chuẩn bị, như triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa gắn với vụ đông, đồng thời có chủ trương hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất.

Trong Hội nghị tổng kết và triển khai kế hoạch, huyện dành nhiều thời gian bàn các biện pháp đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lúa mùa, đưa tỷ lệ diện tích mùa cực sớm tăng hơn so với vụ mùa 2009 để sau thu hoạch lúa có đủ quỹ đất trồng cây ưa ấm. Huyện chỉ đạo các xã có nhiều diện tích cây đậu tương đông 2009 và đạt hiệu quả cao báo cáo kinh nghiệm chỉ đạo sản xuất. Huyện cũng biểu dương khen ngợi các thôn, xã trồng nhiều cây vụ đông, trong đó có diện tích đậu tương chiếm tỷ lệ cao.

Đồng thời với công tác tuyên truyền trên loa truyền thanh, trong Hội nghị báo cáo viên về kết quả gieo trồng đậu tương đông 2009 và quyết tâm của huyện về sản xuất vụ đông 2010, Tiền Hải đã chỉ đạo các xã Nam Hồng, Vân Trường và một số xã gieo trồng 150 ha đậu tương hè thu làm giống cho vụ đông. Đậu tương đang chuẩn bị bước vào thu hoạch, Tiền Hải đã quyết định mua lại toàn bộ giống để cân đối trong toàn huyện. Theo ước tính, số đậu tương giống cho vụ đông huyện có thể bảo đảm được 65% - 70%. Số còn lại, huyện chỉ đạo phòng Nông nghiệp -PTNT liên hệ mua giống cho các HTX DVNN có đăng ký. Toàn bộ số tiền giống mua của nông dân trong huyện và mua thêm của Công ty Giống cây trồng ước khoảng 2 tỷ đồng.

Tiền Hải sẽ sử dụng ngân sách mua và cấp 100% giống hỗ trợ cho nông dân. Với cơ sở, Tiền Hải chỉ đạo các xã, HTX DVNN, ngoài việc miễn thuỷ lợi phí tưới tiêu, bảo vệ thực vật, phải dành kinh phí tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc đậu tương đông cho các hộ nông dân khi vào mùa gieo trồng mới./.

Tin: Hoàng Duy

Ảnh: Thành Tâm

Kế hoạch tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới đảm bảo kích thích linh hoạt kiểm soát hiệu quả bênh và phát triển kinh tế xã hội (26/11/2021)

công bố công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2021 của Sở Tài chính lần 6 (25/11/2021)