Hoạt động “Tổ chức ra quân khơi thông dòng chảy và tuyên truyền về TNN”

Ngày 29/6/2010, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Ban quản lý Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam ” tại Thái Bình cùng Đoàn thanh niên huyện Thái Thụy tổ chức ra quân tình nguyện vệ sinh môi trường, vệ sinh dòng sông, khơi thông dòng chảy trên dòng sông Sinh thuộc địa phận xã Thụy Ninh và xã Đồng Tiến.

Với sự tham gia của 250 Đoàn viên Thanh niên thuộc Cụm xã số 1 gồm 9 xã (Thụy Thanh, Thuy Dân, Thụy Chính, Thụy Phúc, Thụy Duyên,Thụy Phong, Thụy Sơn, Thụy Hưng, Thụy Phúc), 3 km sông Sinh được giải tỏa: 27 đăng, đó, vó bè; vớt trên 1000m2 bèo bồng và rác thải…

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động phát động các chiến dịch truyền thông của Dự án “Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý Tài nguyên nước Việt Nam tại Thái Bình". Đây là hành động cụ thể có ý nghĩa giáo dục, nâng cao ý thức trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân về bảo vệ môi trường nói chung và môi trường nước nói riêng, khẳng định tinh thần xung kích của tuổi trẻ góp phần cùng với các lực lượng xã hội trực tiếp tham gia giải quyết những vấn đề cấp bách về giữ gìn và bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe và đời sống con người.

Chú thích ảnh: Hình ảnh ra quân khơi thông dòng chảy và tuyên truyền về tài nguyên nước