* Cơ cấu tổ chức

Bộ máy tổ chức của Công ty hiện nay như sau :

- Ban lãnh đạo công ty: 01 Chủ tịch và 01 Giám đốc.

- Các phòng nghiệp vụ (thuộc văn phòng Công ty ):

+ Phòng Tổ chức - Hành chính.

+ Phòng Tài vụ.

+ Phòng Quản lý nước & CT.

+ Phòng Kế hoạch - Kỹ thuật.

- Các đơn vị trực thuộc:

+ Văn phòng Công ty.

+ Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Vũ Thư .

+ Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Tiền Hải.

+ Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Kiến Xương.

+ Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Thành phố.

+ Xí nghiệp Tư vấn Thiết kế & Xây dựng

- Tổng số lao động là: 402 người.

Hiện tại Công ty đang quản lý 244 công trình cống đập trạm bơm bao gồm : 93 cống tưới tiêu dưới đê, 110 âu, đập nội đồng và 41 trạm bơm với tổng giá trị tài sản hơn 100 tỷ đồng.

Riêng đối với văn phòng Công ty quản lý 12 công trình trong đó có 10 công trình đầu mối, gồm 8 cống tưới, tiêu dưới đê, lấy nước từ sông Hồng, Trà lý, đảm bảo tưới cho 70 % diện tích canh tác của hệ thống và 2 cống tiêu dưới đê biển Lân I và Lân II đảm bảo tiêu cho gần 100% diện tích của hệ thống.

Hàng năm Công ty xây dựng đề án công tác thủy nông phù hợp với từng địa phương, từng vùng, cơ cấu giống, lịch gieo trồng làm cơ sở cho chỉ đạo, điều tiết nguồn nước tưới tiêu, khai thác triệt để năng lực công trình, tăng diện tích tưới tự chảy, chủ động tiêu nước phòng úng vụ mùa, và kết hợp giải phóng dòng chảy. Kết quả tổng diện tích tưới tiêu hàng năm đạt khoảng 94.000 ha canh tác.