Chức năng nhiệm vụ

1. Hoạt động dịch vụ trồng trọt

Chi tiết: Quản lý, khai thác công trình thuỷ lợi thuộc Hệ thống thuỷ lợi Bắc Thái Bình đảm bảo tưới tiêu, cải tạo đồng ruộng phục vụ cho nông nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp và kinh tế dân sinh.

2. Xây dựng công trình công ích

Chi tiết: Xây dựng, tu bổ, sửa chữa, cải tạo nâng cấp, làm mới công trình thuỷ lợi nông nghiệp và phát triển nông thôn.

3. Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác

Chi tiết: Xây dựng, tu bổ, sửa chữa,  nâng cấp, làm mới công trình hạ tầng kỹ thuật  nông nghiệp và phát triển nông thôn và các công trình hạ tầng kỹ thuật dân dụng khác.

4. Chuẩn bị mặt bằng

Chi tiết: Thi công san lấp mặt bằng xây dựng các công trình thuỷ lợi, giao thông.

5. Lắp đặy hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí

Chi tiết: Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước

6. Lắp đặt hệ thống xây dựng khác

Chi tiết: Lắp đặt các sản phẩm cơ khí

7. Gia công cơ khí; xử lý và tráng phủ kim loại

8. Bán buôn máy móc, thiết bị và phụ tùng máy khác

Chi tiết: Bán buôn máy móc, thiết bị  máy thuỷ lợi, máy công nghiệp.

9. Bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng

Chi tiết: Bán buôn vật tư, nguyên nhiên vật liệu xây dựng

10. Bán lẻ đồ ngũ kim, sơn, kính và thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ vật tư, nguyên nhiên vật liệu xây dựng.

11. Bán lẻ hàng hoá khác mới trong các cửa hàng chuyên doanh

Chi tiết: Bán lẻ máy móc, thiết bị máy thuỷ lợi, máy công nghiệp.

12. Nghiên cứu và phát triển thực nghiệm khoa học tự nhiên và kỹ thuật

Chi tiết: Nghiện cứu, ứng dụng công nghệ mới để nâng cao hiệu quả tưới tiêu.

13. Hoạt động dịch vụ hỗ trợ kinh doanh khác còn lại chưa được phân vào đâu

Chi tiết: Thu thuỷ lợi phí và các khoản thu khác do công trình thuỷ lợi tham gia phục vụ tổng hợp.

14. Hoạt động kiến trúc và tư vấn kỹ thuật có liên quan

Chi tiết: Thiết kế xây dựng công trình thuỷ lợi; Lập dự toán, thẩm tra dự toán công trình thuỷ lợi; Giám sát công tác xây dựng và hoang thiện công trình thuỷ lợi; Khảo sát, đo đạc, lập bản đồ địa hình; Tư vấn đấu thầu.